HỌC SINH KHỐI 5 TUỔI GÓI BÁNH TRƯNG NGÀY TẾT
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt vào mỗi dịp tết đến.

HỌC SINH KHỐI 5 TUỔI GÓI BÁNH TRƯNG NGÀY TẾT

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt vào mỗi dịp tết đến. Bánh chưng là quốc hồn của dân tộc. Gói bánh, luộc bánh cùng nhau để gắn kết tình yêu thương trong gia đình, tập thể, để các cháu biết được một vài nét đặc trưng về ngày Tết cổ truyền.
Chính vì vậy, vào ngày thứ 3 (10/2/2015) trường mầm non Hải Viên tổ chức cho các bé khối 5 tuổi học gói bánh chưng.

Các bé được học, và làm từ các thao tác đơn giản nhất như rửa lá, lau lá. vo gạo, ngâm đỗ...Rất nhiều bé hào hứng giúp đỡ các cô làm khuôn dừa, chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng.

Các bé được cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ từng bước gói bánh: cho gạo, đỗ, thịt.

Khâu buộc lạt là khâu mà các bé cần các cô giúp đỡ nhiều nhât.
Bánh gói xong được các bé được các cô ghi tên cẩn thận và xếp theo vị trí lớp vào nồi luộc bánh.
Khi bánh chín, các cô giúp các bé vớt ra, rửa bánh để cho ráo nước. Những chiếc bánh xinh xắn vẫn còn nguyên "mác" sẽ là món quà để các bé mang về khoe “thành tích” của mình với ông bà, bố mẹ.
Đây là những trải nghiệm tuyệt vời của các bé 5 tuổi dưới mái trường mầm non để sau này nó sẽ trở thành những kỉ niệm ngọt ngào của tuổi thơ.