ĐI SIÊU THỊ, BÉ HỌC BÉ CHƠI

Đi siêu thị, Bé học bé chơi

Sáng ngày 6/3/2018 trường mầm non Hải Viên tổ chức cho các bé 5 tuổi đi tham quan mua sắm tại Siêu thị BigC. Các bé rất háo hức vì đây là lần đầu tiên được đi siêu thị cùng bạn bè thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa phong phú rực rỡ sắc màu từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ đã khơi dậy trí tò mò, ham học hỏi của các bé, quan sát các gian hàng bánh-kẹo, các loại rau, củ, quả, thực phẩm tươi sống…. Được các chú hướng dẫn các bé còn tự tay làm những chiếc bánh mỳ thật ngon và điều đặc biệt là các bé còn tự chọn mua món quà thật ý nghĩa dành tặng cho Bà, Mẹ vào ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 nữa đấy. Trong suốt quá trình tham quan, các cô giáo đã khéo léo hướng dẫn cho các bé những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: Biết nghe theo hướng dẫn của người lớn, chấp hành kỷ luật, cách đi thang máy cuốn an toàn, lựa chọn hàng hóa, xếp hàng tính tiền, kỹ năng phòng ngừa xử lý tình huống khi bị thất lạc….Một buổi trải nghiệm thật ý nghĩa giúp các bé học được cách lắng nghe, diễn đạt suy nghĩ, văn hóa ứng xử, khả năng giao tiếp và quan trọng nhất là cách tự bảo vệ bản thân. Các bé trường mầm non Hải Viên rất tự tin hào hứng phấn khởi được tham gia các hoạt động “ vừa học vừa chơi” đầy bổ ích và đáng nhớ.

Một số hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé